banner quảng cáo

Thi công bảng hiệu quảng cáo cẩu thả và những sự cố khôn lường

Đã có rất nhiều các vụ cháy, tai nạn lao động, sụp dàn giáo,... gây hậu quả nghiêm trọng mà nguyên nhân chính là do sự bất cẩn trong khi làm công trình. Chỉ một chút sơ xuất thôi, có thể ngay lúc đó mọi thứ vẫn ổn, nhưng ai có thể biết trước nguy hiểm sẽ đến lúc nào?

Những bất cẩn trong thi công

Trong năm vừa qua, tại TPHCM liên tục xảy ra những vụ cháy lớn gây thiệt hại nặng nề cho cả con người và tải sản. Đa số đó là các quán karaoke hộp đêm.

Bạn có biết vì sao không? Theo nguyên tắc của cầu dao điện, chỉ khi nguồn điện vượt quá mức cho phép thì CB sẽ tự động đóng ngắt điện. Nhưng ít ai ngờ rằng, các bảng hiệu đèn LED bên trong các phòng hát đều sử dụng nguồn điện 12v hoặc 24v, điều đó khiến cho cầu giao không thể đóng khi có chạm cháy xảy ra. Đây cũng chỉ là một nguyên nhân nhỏ của việc thi công quảng cáo cẩu thả về an toàn điện.

Thi thoảng, các bản hiệu được gia cố rất chắc chắn với khung sắt, vì thế về mặt bên ngoài thì công trình được xem là rất chắc chắn. Nhưng bạn đã đã quên mất một chi tiết mà cac đội thi công thường cũng ít nhắc đến, đó là hệ thống chống dột bảng hiệu và chống gió trên bảng hiệu, và chỉ cần đến mùa mưa thôi, bạn cũng đã tưởng tượng được chi phí mình bỏ ra và những vất vả rồi đấy!

Công việc của một thợ quảng cáo là hoàn thành tốt nhất về mặt mỹ thuật để có một bảng hiệu đẹp, song song với đó là tiến độ thực hiện, áp lực từ giám sát, họ sẽ cố gắng mà bỏ quên đi phần an toàn (VD: không đeo dây an toàn chẳng hạn). Nguyên tắc an toàn lao động khi thi công thường ai cũng biết nhưng ít ai làm.

Các lỗi khi làm bảng hiệu

Cháy: phần này thường được chia làm 2 lỗi thi công có bản. 1 là do sự cẩu thả trong nối dẫn dây điện dẫn đến chạm điện, 2 là việc thi công bằng hàn khung sắt không có che bảo vệ khiến các vụn hàn bay tung tóe gay cháy nổ. (thường xẩy là với công trình thi công ốp alu, bảng hiệu nhôm alu, bảng hiệu đèn LED, bảng hiệu điện tử, chuỗi bảng hiệu quảng cáo.

Dàn giáo: sụp dàn giáo do gia cố không cẩn thận để khi leo lên thi công bị đổ ngã, bảng quảng cáo bị rơi khi đặt trên sàn nghiêng (thường xẩy ra khi thi công trên cao, các bảng hiệu shop, bảng hiệu tòa nhà cao tầng)

Lỗi thiên tai: trách ai bây giờ khi cơn gió thổi qua làm bay mất một nửa cái bảng hiệu. Đầu tiên là trách nhiệm của người làm thi công quá kém vì họ là người biết rõ những điều này, thứ hai cũng phải nói là người muốn làm quảng cáo chất lượng mà lại bỏ chi phí quá nhỏ giọt. bạn biết đấy, chất lượng và giá thành rất khó đi cùng nhau.

Hết kinh phí: vấn đề này nằm ở các dự án, thường thì cũng ít ai lường trước được các phát sinh khi thi công công trình, nhất là những công trình quảng cáo việc thi công sẽ hay xảy ra phất sinh thêm do mong muốn của khách hàng, có thể là thêm một vài màu sắc, thêm vài chữ nổi trên bảng hiệu, thêm khung gia cố,...

Bảo hộ lao động: Đây là điều nguy hiểm nhất và cũng tai hại nhất mà những đội thi công thường mắc phải, ai cũng gạt tay "không sao đâu mà". Cái không sao đó có thể là thật, nhưng chỉ một sơ ý cũng có thể mất mạng. Nếu thi công trên cao mà bạn không đeo dây an toàn, bảng hiệu đâu có chỗ cho bạn bám, chẳng phải có hậu quả rồi thì mới hối hận sao?

Thi công quảng cáo hay còn gọi là làm bảng hiệu ngày nay được các đội thi công riêng lẻ thực hiện khá nhiều để giảm chi phí, giảm chi phí giám sát, giảm phí thiết kế, giảm phí quản lý, và giá thành rẻ đã đầy nghề quảng cáo xuống bờ vực của những tai nạn. Cơm áo gạo tiền đôi lúc đánh đổi bằng cả sinh mạng.

Công trình quảng cáo được thi công một cách tỉ mỉ thường sẽ có giá không hề rẻ, chất lượng của thanh sắt gia cố bảng hiệu cũng đã thay đổi giá rồi hường chi cả một công trình quảng cáo lớn.

Đây là tâm sự cá nhân của tôi! một người không có nhiều kinh nghiệm nhưng cũng đủ thời gian trải nghiệm hết những kho khăn của nghề làm công trình. Tôi không nói ở góc độ tiêu cực, nhưng mong rằng chúng ta sẽ đoàn kết để xây dựng một cộng đồng làm việc an toàn và chuyên nghiệp hơn.

"NHÀ PHÂN PHỐI VẬT TƯ QUẢNG CÁO HÀNG ĐẦU TẠI MIỀN NAM"

Uy tín chất lượng

Chúng tôi mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng hàng đầu kèm chế độ bảo hành hậu mãi cực kỳ chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Giá cạnh tranh

Bảng giá luôn được cập nhật mới phù hợp với thị trường kèm theo chiết khấu đại lý cao để đáp ứng tốt nhất cho từng khách hàng.

Giao hàng nhanh

Một số đơn đặt hàng tại TP.HCM và Bình Dương được giao hàng miễn phí kèm các hỗ trợ tôi ưu nhất về chi phí cho khách hàng ở tỉnh.

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ kỹ thuật viên và chăm sóc khách hàng nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng đáp ứng và giải quyết mọi nhu cầu của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SonBang

"Uy tín là điều kiện tiên quyết để chúng tôi tồn tại!"

Bằng việc lắng nghe bạn, thấu hiểu bạn, dặt uy tín lên hàng tiên quyết và không ngừng cải tiến phong cách làm việc tốt hơn. Với quy trình bán hàng nhanh gọn kèm chế độ bảo hành tốt (kiểm tra định kỳ). CÔNG TY TNHH SX TM DV SƠN BĂNG luôn hướng tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả cao, có giá trị lâu dài - bền vững theo thời gian.

Trụ sở: 276-286 QL1A, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh TP.HCM: 195 Gò Dưa, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TPHCM

CN Bình Dương: 436 ĐL Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một

Di động: 0898 123 114

Email: sonbangco@gmail.com